Kinh hoàng phát hiện dê núi bị trăn khổng lồ nuốt trọn

Spread the love

Con trăn khổng lồ dài đến 3 mét, cân nặng khoảng 20kg. Nó nằm im bất động vì cái bụng đang chứa con vật đáng thương bị nuốt gọn.

Sáng ngày 8/8, trong  khi đi tìm dê bị thất lạc , người dân ở xã Tân Lập (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) đã tìm thấy một con trăn to khổng lồ nằm ngay trên mỏm núi đá

trăng khổng lồ bị tóm gọn
con trăn nặng 20 kg bị người dân bắt

 

 

Trao đổi với PV, người dân cho biết con trăn dài 3m, nặng 20 kg. Khi phát hiện, nó nằm im bất động do vừa nuốt một con dê khoảng 15kg của một người dân trên địa bàn.

Một lãnh đạo trên địa bàn cho biết :”Trước đó trên các dãy núi đá của xã cũng thường xuyên xuất hiện trăn khổng lồ. Chúng nuốt nhiều dê thả rông của các hộ dân. Hiện tại con trăn đã bị người dân mang đi làm thịt và nấu cao

Trăn là một loài rắn lớn, ở Việt Nam tên hay gọi là trăn. Chúng  có đặc điểm  là săn các loại động vật máu nóng bằng cách cắn rồi ngoạm, sau đó lây thân mình cuốn mồi vào và riết chặt cho đến chết rồi nuốt vào từ từ. Răng trăn cong vào trong nhưng nhờ cấu tạo của xương hàm mở rộng nên có thể nuốt được những con mồi lớn.

Ở Việt Nam, trăn thường sống ở các nương rẫy ven rừng hoặc các trảng cỏ gần nguồn nước. Trăn không cắn chết người lớn nhưng cần cẩn trọng với trẻ nhỏ. Trăn có thể trở thành thiên địch diệt chuột cho bà con.

 

Xem thêm: con nưa khác con trăn như thế nào?

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *